Bảo Quản Áo Đồng Phục Đúng Cách

Bạn đã đặt may được bộ đồng phục như ý cho đơn vị mình ,chỉ đợi có áo là mặc được luôn .Nhưng trước khi mặc áo bạn nên tham khảo những chia sẻ sau của chúng tôi để giữ cho những chiếc áo đồng phục của bạn trong quá trình sử dụng bền đẹp như mới nhé .

I/ Giặt Áo Đồng Phục.

giat ao1. Không nên giặt chung các màu áo đồng phục, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo đồng phục rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung,có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.

2. Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo

3. Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu nhé.

4.Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thun thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh. Nước xả vải và phơi bằng móc treo là một bộ đôi tuyệt vời nếu bạn muốn “hủy diệt” chiếc áo thun yêu thích của mình.Ngoài ra nước xả mềm vải có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc.

5. Nên giặt tay, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

6. Không nên vắt áo sau khi giặt, bạn có thể khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của mình đó.

 

II/ Bảo Quản Áo Trong Quá Trình Sử Dụng

bao quan ao dong phuc

 

1. Không nên để áo ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo dễ bị ẩm mốc thậm chí có những vết ố trên áo .

 

2. Sau khi mặc áo đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

 

3. Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in màu mất màu đó nhé. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới,nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn có thể khiến áo bị chảy dài rất mất thẩm mỹ đó.

 

> XEM THÊM :

? Cách Phân Biệt Các Loại Vải 

 

Chia sẻ bài viết:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]