In Áo Chuyển Nhiệt

Với công nghệ kỹ thuật phát triển hiện đại ngày thì những chiếc áo với những hình in bền hơn ,đẹp hơn rất nhiều .Tùy từng nội dung hình in ,kinh phí,thời gian và chất liệu mà người ta có thể áp dụng những kỹ thuật in trên áo khác nhau .

may in chuyen nhietTrong đó kỹ thuật in áo chuyển nhiệt được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay bởi chúng có những ưu điểm như in áo thun,in áo gấp,in được những hình in nhiều màu sắc,có thể in ảnh lên áo và nhiều ưu điểm khác nữa .Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình in áo chuyển nhiệt để các bạn nắm rõ hơn nhé.

Để in chuyển nhiệt bằng máy in phun chúng ta cần máy in phun in được mực chuyển nhiệt, đó là các dòng máy Epson. Muốn in chuyển cho đẹp giấy in phải chuyển hết hoặc là chuyển tối đa mực lên áo. hình ảnh được chuyển phải mịn màng, rõ nét. (giấy thường không có độ thấm hút mực cao, một phần mực bị thấm sâu vào giấy khi chuyển; phần bị thấm vào giấy sẽ không chuyển qua áo được làm cho hình ảnh bị mờ không rõ nét) để khắc phuc điều đó chúng ta cần dùng giấy in chuyển nhiệt có lớp tráng phủ tốt làm sao ngăn không cho mực thấm sâu vào giấy, hình ảnh mịn màng có thể chuyển tối đa mực vào áo.

Tiếp đến là giấy in chuyển để in bằng máy in phun dùng mực chuyển qua áo cần in bằng cách cho giấy đã in mực chuyển tiếp xúc với áo in và máy ép nhiệt

in ao chuyen nhiet

1. Chuẩn bị máy in chuyển :

  • Mở máy ép báo nhiệt ở 180 – 210 độ .

– Đặt giấy chuyển nhiệt mặt hình ảnh úp xuống trên mặt vải.

– Ép trong khoảng 30 giây – 60giây.

2 : In chuyển lên áo

– Các bạn cần có một máy in epson có gắn mực chuyển nhiệt liên tục. Để cho bản in đẹp với loại giấy mà chúng ta làm ở phần 1 các bạn chọn chế độ giấy in là photo paper chế độ in là photo hoặc bet photo hình ảnh sẽ đẹp và sắc nét.
– Khi đã in lên giấy xong các bạn nên để cho khô mực khi áp vào vải sẽ không bị tróc nhòe. Tiếp đến để chuyển hình đã in sang vải ta cần có một máy ép nhiệt phẳng hoặc bàn ủi
– Đối với máy ép nhiệt các bạn canh nhiệt độ 180 oC và thời gian khoảng 60 đến 90 giây thông số này còn tùy vào độ chính xác của máy ép nhiệt các bạn phải thử nếu thấy màu còn lại trên giấy nhiều thì tăng thêm nhiệt độ hoặc thời gian.
– Nếu không có máy ép nhiệt bạn dùng bàn ủi kèm theo một miếng nhôm mỏng và phẳng lớn hơn vùng cần in một tí bạn đặt tấm nhôm lên giấy chuyển và đặt bàn ủi và ủi lên tấm nhôm mục đích dùng tấm nhôm là để tạo vùng nhiệt đều trên vùng in chuyển về thời gian và nhiệt độ cái này các bạn cũng phải thử để tìm nhiệt độ và thời gian thích hợp

Thế là bạn đã có thể in chuyển lên vải poliester với qui trình từ chế tạo giấy đến ra thành phẩm rồi đó đơn giản quá phải không nào.

Xem Thêm: In Áo Thun

>>Áo Thun Giá Sỉ

>> Bán Áo Thun Trơn

 

Chia sẻ bài viết:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]