Tại Sao Nên Mặc Áo Đồng Phục ?

Ngay nay chúng ta không khó để bắt gặp một nhóm đi ngoài đường,một tốp công nhân hay cả một văn phòng doanh nghiệp cùng mặc giống nhau y như đúc vậy và bạn cảm thấy ấn tượng vì điều đó. Đồng phục ngày nay xuất hiện ở khắp mọi nơi, trường học, bệnh viện, cơ quan công sở, công nhân…

Vậy tại sao chúng ta nên mặc đồng phục và ý nghĩa của những bộ đồng phục này như thế nào?

ao thun dong phuc cong nhan

 

1. Đồng phục thể hiện tính đặc thù của ngành nghề: Mỗi nghề nghiệp, công việc khác nhau thì sẽ có những bộ trang phục khác nhau để phù hợp với tính chất công việc, giúp người khác có thể nhận biết một cách dễ dàng nhất.

2. Đồng phục thể hiện thương hiệu của công ty: Thông qua màu sắc trang phục, logo, kiểu dáng,… đồng phục chính là phương tiện quảng bá thương hiệu của bạn đến với mọi người, giúp cho nhiều người biết đến mình hơn đồng thời đồng phục cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của cơ quan, tổ chức đó.

3. Đồng phục thể hiện tinh thần đội nhóm, sự gắn bó: Những thành viên cùng mặc một trang phục giống nhau thì họ sẽ cảm thấy gắn bó và chia sẻ với nhau nhiều hơn, họ không chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân mà còn quan tâm đến lợi ích và sự phát triển của tổ chức.

4. Đồng phục mang đến sự tự hào: Trong một số tổ chức doanh nghiệp, việc mặc đồng phục được xem như một vinh dự lớn, nhân viên cảm thấy tự hào và hãnh diện khi được khoác lên mình đồng phục của cơ quan, tổ chức đó. Đồng thời mọi thành viên đều hướng tới tạo dụng và giữ gìn văn hóa của doanh nghiệp tốt hơn.

5. Đồng phục tạo nên môi trường bình đẳng: Đồng phục mang đến sự bình đẳng giữa mọi người, giúp xóa đi mọi ranh với, khoảng cách giữa con người với nhau , xóa đi ranh giới giàu nghèo và tạo được sự đồng cảm với mọi người với nhau.

may ao lop

Tất nhiên với nhiều người không thích mặc đồng phục vì nó không phù hợp với sở thích, cá tính của mình. Có người thích mặc quần jean – áo thun trẻ trung, có người thích mặc quần tây – áo sơ mi. Có người không thích màu xanh, nhưng lại phải mặc màu xanh. Những người không thích mặc đồng phục cảm thấy nó gò bó, không thể hiện được cá tính sở thích của mình.
Vậy, nên hay không nên mặc đồng phục: ?Tại sao nên, vì những ý nghĩa mà nó mang lại. Khi mặc trên mình chiếc đồng phục truyền thống là mang trên mình niềm tự hào của tổ chức. Đặc biệt, mang trên mình tính cộng đồng, không phân biệt ranh giới trong mối quan hệ giữa các bộ phận ,giữa nhân viên và lãnh đạo.

Nếu đơn vị bạn,doanh nghiệp bạn chưa có đồng phục ,bạn có thể hỏi ý kiến của những người trực tiếp mặc trang phục đó để có được thêm ý tưởng thiết kế đồng phục riêng cho tổ chức của bạn mà mọi người vẫn hào hứng và tự hào khi mang trên người thương hiệu của tổ chức mình.

 

Chia sẻ bài viết:

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]