Kinh Nghiệm Đặt May Đồng Phục Đẹp

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ may áo đồng phục công ty ,điều này đã vô tình tạo ra “ma trận” khiến khách hàng không biết lựa chọn như thế nào, xưởng may nào phù hợp với những tiêu chí mà mình đã đề ra. Để tránh bị sai sót khi tìm kiếm và đánh giá các nhà may chuyên nghiệp, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây, sẽ rất hữu ích đối với bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé:

May Đồng Phục Đẹp

May Đồng Phục Đẹp

Cần lưu ý 3 đặc điểm sau là có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

–     Loại quần áo cần may

–     Cách chọn size

–     Nơi đặt may

A. Loại quần áo đồng phục cần may

Bạn thấy là hơi ngược ngược trái tai đúng không? Vì cái này thì có gì cần lưu ý đâu, muốn may áo quần gì thì nói với đơn vị may thôi. Đúng là như thế, nhưng với đơn vị may lại không đơn giản như thế. Với từng loại quần áo sẽ có chất liệu, kĩ thuật may, in thêu khác nhau, và quan trọng hơn là giá thành sẽ khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải lưu ý loại quần áo mình đặt may để xem xét, đối chiếu với lời tư vấn của bên may để có thể “trả giá” hợp lý nhất. Một số đặc điểm về quần áo bạn phải biết là:

  1. Chất liệu vải

Đây là yếu tố rất quan trọng và hầu như ai cũng biết, tuy nhiên chỉ biết thôi, nhưng hiểu thì mình nghĩ chỉ có những người thường xuyên đặt may hoặc người trong nghề mới biết mà thôi. Có rất nhiều loại vải như: vải cotton, kaki, jeans, kate, len, voan, lanh, lụa, ren, tuyết mưa, thun…Nói chung là rất nhiều, và với mỗi loại quần áo thì có thể sử dụng nhiều loại vải để may.

vai thun ca sau

Ví dụ như để may đồng phục áo thun thì loại vải ta chọn là vải thun. Nhưng vải thun lại cũng có nhiều loại như: vải thun cotton, thun cá sấu, thun lạnh… Trong thun cotton lại có các loại nhỏ hơn như thun trơn 100% cotton, thun PE 65/35, thun TC, thun PE…Tới đây bạn thấy loạn chưa. Các bạn đặt may áo thun thì nên tìm hiểu kĩ hơn, mình sẽ có bài viết hướng dẫn khác cụ thể cho vấn đề này. Trong các loại vải trên thì vải thun cotton 100% là đắt nhất và khá hiếm trên thị trường, chỉ dùng cho các dòng cao cấp.

  1. Kĩ thuật may

Cái này liên quan đến nơi đặt may hơn nhưng tại sao mình lại đưa vào phần này. Đó là vì với mỗi loại quần áo khác nhau thì cách may, tường đường kim mũi chỉ sẽ khác nhau. Mình sẽ có bài viết giới thiệu về quy trình may một số loại áo cơ bản sau. Ngoài ra nếu không có kiến thức chính quy về kĩ thuật may thì còn có 1 mẹo giúp cho bạn kiểm tra và đánh giá chất lượng bên may: xem xét đường may ở áo cũ của bạn hoặc áo quần cùng loại của ai đó mà bạn thấy tốt, đối chiếu với sản phẩm mẫu mà bên đơn vị may tiếp thị cho bạn, hoặc tốt nhất là yêu cầu họ may y chang như mẫu bạn ưng ý là được.

  1. In thêu

Đây là yếu tố mang tính trang trí và làm đẹp cho áo quần của bạn, không ảnh hưởng gì đến chất lượng chiếc áo. Tuy nhiên để giữ được hình ảnh tươi mới, đẹp thì phải có sự phù hợp giữa kĩ thuật in và chất liệu vải.

Ví dụ như in thì thường dùng cho áo thun, áo gió, áo mưa, còn áo sơ mi thì không ai in bao giờ mà chỉ thêu thôi. Một sự khác biệt đáng kể giữa in và thêu có ảnh hưởng đến giá thành: họa tiết cần trang trí trên áo. Nếu họa tiết lớn thì nên in để tiết kiệm chi phí hơn.

  1. Form áo

Nói chung thì form áo cũng có những quy chuẩn cụ thể, tuy nhiên theo quan điểm của mình thì việc may quần áo số lượng lớn như may đồng phục thì thường quy chuẩn may theo size, cho nên có sự khác biệt. Do đó khâu duyệt quần áo mẫu trước khi may rất quan trọng.

B. Cách chọn size may đồng phục

Cách chọn size áo quần thì đều có size chuẩn để bạn chọn, chỉ cần gõ tìm google thì sẽ có cho bạn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn muốn đưa ra một vài size chuẩn do chính chúng tôi đúc kết sau gần 10 năm kinh nghiệm may quần áo cho người Việt, đảm bảo form áo khá vừa vặn, ôm sát người, đặc biệt là rất trẻ trung:

C. Lựa chọn công ty may đồng phục

Hiện nay thị trường rất cạnh tranh và có rất nhiều đơn vị may để ta lựa chọn. Một số tiêu chí để lựa chọn được đơn vị phù hợp với yêu cầu của bạn:

Thương hiệu: chắc chắn rồi, bất kì ngành nào thì lựa chọn thương hiệu tốt đi kèm với chất lượng dịch vụ sẽ tốt (80-90% thôi, không có đơn vị nào là hoàn hảo cả). Tuy nhiên giá thành sẽ cao, điều này là chắc chắn, đồ hiệu thì giá cao, muốn vừa tốt vừa rẻ thì bạn đọc tiếp các tiêu chí bên dưới nhé.

xưởng may, và có nhiều xưởng. Đây là những đơn vị đầu mối, không phải trung gian, thương mại, giá thành sẽ thấp, còn chất lượng, bạn đọc tiếp tiêu chí tiếp theo để đánh giá.

May mẫu đẹp, thời gian hoạt động của công ty lâu (trên 5 năm). Có thể bạn sẽ thắc mắc: nếu như bộ mẫu đó không phải của đơn vị đó hoặc họ chỉ cố gắng may mẫu đẹp để thuyết phục khách hàng thì sao? Trường hợp này có, nên mình lưu ý là thời gian hoạt động của công ty đó. Họ may mẫu đẹp, thời gian tồn tại lâu thì chắc chắn chất lượng họ tốt và sản phẩm như mẫu. Và những đơn vị chiêu trò mẫu đẹp và thành phẩm xấu thì chắc chắn không tồn tại lâu, nên kết hợp 2 yếu tố trên thì mình đảm bảo bạn lựa chọn chắc chắc đúng. (90% thôi, ahihi, 10% là phòng ngừa sự cố ngoài ý muốn)

may áo thun đồng phụcMay áo thun đồng phục

Với 3 tiêu chí trên, bạn sẽ tìm được đơn vị may chất lượng và rẻ. Ngoài ra còn có một vài tiêu chí đánh giá khác như: công ty may có giao hàng tận nơi không, có tư vấn trực tiếp không, có miễn phí thiết kế hay khuyến mãi gì không …Theo mình thì đó là những yếu tố phụ đi kèm mà thôi, là cách để các công ty may đồng phục thu hút khách hàng, còn ở đây mình chỉ nói những điều cốt lõi để bạn khỏi lăn tăn mà thôi.

Trên đây là 3 lưu ý cơ bản khi bạn đặt may đồng phục hoặc quần áo số lượng lớn. Còn chi tiết từng loại như may áo thun đồng phục, may quần áo bảo hộ hay may đồng phục công sở… mình sẽ chia sẻ ở những bài cụ thể sau.

 

Chia sẻ bài viết:

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]